Trường ngoài công lập Hà Nội có hai phương án tuyển sinh lớp 10

Ngày đăng tin: 20:13:14 - 07/06/2018 - Số lần xem: 8038
Theo quy định mới của Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ tuyển sinh năm nay các trường công lập tự chủ tài chính và trường ngoài công lập có hai phương án tuyển sinh.

Trường ngoài công lập Hà Nội có hai phương án tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Theo đó, các trường này có thể xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hoặc sẽ xét tuyển theo kết quả rèn luyện ở bậc THCS.

Các trường chọn phương án tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thì điểm tuyển sinh là kết quả thi hai môn ngữ văn, toán (nhân hệ số 2) cộng với điểm học tập, rèn luyện ở THCS và điểm cộng thêm (nếu có).

Còn các trường chọn phương án xét học bạ thì điểm tuyển sinh là điểm THCS và điểm cộng thêm (nếu có).

Theo danh sách đăng ký phương án tuyển sinh với Sở GD-ĐT Hà Nội, trong số 101 trường THPT ở diện này chỉ có khoảng 15 trường chọn phương án 1 tham gia kỳ thi. Còn trên 80 trường chọn phương thức không thi mà xét điểm THCS dựa theo học bạ của học sinh.

Các trường đăng ký tuyển sinh bằng phương án tham gia kỳ thi gồm Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, THCS&THPT Lomonoxop, THCS&THPT Marie Curie, THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, THCS&THPT Tạ Quang Bửu, THPT Đào Duy Từ, THPT Phan Huy Chú, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Thực nghiệm, THPT Trí Đức, THPT Olympia, THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Nguyễn Văn Huyên, THPT Lương Văn Can, THPT Lê Văn Thiêm…